CFMOTO 300SR จำหน่ายที่อินเดียวภายในปีนี้

CFMOTO AllRide มีข่าวอัปเดตครับล่าสุดได้รับรายงานความคืบหน้าของเจ้า CFMOTO 300SR มาครับ โดยข้อมูลเว็บไซต์ IAB รายงานว่า 300sr เริ่มเข้าสู่ตลาดต่างประเทศบ้างแล้วเช่น เวีดนาม เป็นการชี้ให้เห็นว่าทาง CFMOTO เริ่มส่งออกอีกครั้งและคาดการณ์ว่าจะถึงประเทศอินเดียในไม่ช้า

cfmotot 300sr blue

เจ้า 300SR จะเข้าสู่ท่องตลาดที่อินเดียโดยการส่งออกชุดแรกจะมาถึงในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องโรคระบาดอย่าง COVID-19 ที่กำลังระบาดอยู่ทำให้การส่งออกถูกเลื่อนออกไป

cfmotot 300sr

เครื่องยนต์รูปแบบใหม่

300SR ใช้เครื่องยนต์เดียวกับ 300NK รถสไตล์ Naked โดยเครื่องยนต์ซีเอฟโมโต 300SR ระบายความร้อนด้วยน้ำ เครื่องยนต์ 1 สูบ DOHC ขนาด 292.4 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 28bhp ที่รอบ 8,750 รอบ/นาที และให้แรงบิดสูงสุด 25.3 นิวตันเมตรที่รอบ 7,250 รอบ/นาที ชุดส่งกำลังแบบเกียร์ 6 สปีด นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดจากแบรนด์ BOSCH ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการจ่ายน้ำมันเชื่อเพลิงอย่างแม่นยำ

ไฟท้าย cfmoto 300sr

ไฟท้ายที่มีความดุดัน

ไฟท้ายของเจ้า 300SR มีการออกแบบให้เข้ากับรูปทรงสปอร์ตช่วยเพิ่มความดุดันและดูเป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถด้วยไฟท้ายแบบ LED  ช่วงท้ายของ 300SR ยกสูงตามสไตล์รุสปอร์ต เบาะคนขี่กับคนซ้อนแยกกัน ส่วนท่อไอเสียมีการดีไซน์ให้ออกด้านล่างของเครื่องยนต์  กระจกมองข้างได้ถูกติดตั้งกับชุดแฟริ่งด้านหน้า ในส่วนของความสูงของเบาะคนซ้อนอยู่ที่ 780 มม. ส่วนคนขี่ความสูงของเบาะถึงพื้นอยู่ที่ 135 มม.

หน้าจอ TFT 300sr

หน้าจอแบบ TFT

นอกจากไฟ LED แล้วที่เพิ่มเข้ามาแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือหน้าจอแบบ TFT ซึ่งเป็น digital เต็มรูปแบบ และยังมีโหมดการขับขี่ให้เลือกใช้ 2 โหมด ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นยังสามารถเชื่อมต่อบลูทูธผ่าน SmartPhone ได้อีกด้วย

ระบบเบรก ABS

ระบบเบรกเป็นแบบเดียวกับ 300NK ทั้งหน้าและหลังมาพร้อมระบบเบรก ABS ช่วยลดการเบรกแบบล้อล็อคในกรณีเบรกแบบกะทันหัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมโช้คหน้าแบบหัวกลับ (USD) ที่ช่วยซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีส่วนด้านหลังเป็นแบบ โมโนโช้คสามารถปรับความแข็งอ่อนได้

cfmoto-300sr blue-action

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.drivespark.com/

ทั้งหมดนี้คือข่าวที่เรา CFMOTO AllRide นำมาอัปเดตให้กับทุกท่านกันครับ ส่วนเรื่องจะเข้ามาจำหน่ายที่ประเทศไทยเมื่อไหร่นั้นต้องติดตามข่าวสารให้ดีๆ โดยสามารถติดตามผ่านเพจ facebook.com/cfmotoallride เรามีอัปเดตเรื่อยๆ อย่างแน่นอน