CFMOTO รถต้นแบบ CFMOTO’S VENATENAL V.02

ได้เห็นรถหลากหลายรุ่นของ CFMOTO กันมาแล้ว แต่ก่อนที่รถจะออกสู่ท้องตลาดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย การสร้างรถต้นแบบขึ้นมานับเป็นลำดับแรกก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และความหลากหลายรุ่นได้เดินทางมาถึงเมืองไทยเรียบร้อย พร้อมด้านการบริการในอีกหลายแง่มุม เช่นเดียวกับ CFMOTO AllRide ที่พร้อมบริการให้กับไบค์เกอร์เมือไทยที่กำลังมองหาประสบการณ์ใหม่ที่ท้าทายไปทุกเส้นทาง จากรูปลักษณ์ของตัวรถที่ดูโฉบเฉี่ยวและบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนได้อย่างชัดเจน

CFMoto Logo

ไม่เพียงแค่ความพร้อมของ CFMOTO AllRide ที่พร้อมนำเสนอข้อมูลในแง่มุมต่างๆ ของรถจักรยานยนต์ เท่านั้นแต่ CFMOTO AllRide ยังได้รวบรวมข้อมูลและข่าวสารความเคลื่อนไหวของ CFMOTO ในแง่มุมต่างๆ มาให้ได้รับทราบไปพร้อมๆ กัน ทั้งนี้เพื่อจุดแลกเปลี่ยนความคิดเห็นให้กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ CFMOTO กันด้วย และนี่จะเป็นในอีกแง่มุมหนึ่งของ CFMOTO กับรถต้นแบบ ซึ่งรถต้นแบบนั้นถือว่าเป็นจุดแรกที่จะเป็นการโชว์ให้เห็นถึงสมรรถนะของตัวรถก่อนที่จะมีการผลิตออกสู่ท้องตลาดอย่างเป็นทางการ ในรถต้นแบบกับรถที่ออกมาวิ่งบนท้องถนนนั้นก็จะมีความต่างกันไม่มากนัก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและการดึงเอาเอกลักษณ์ของรถรุ่นนั้นออกมาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นรถรุ่นไหนก็ตาม ก่อนที่จะมีการผลิตออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็จะมีรถต้นแบบออกมาก่อน

รถต้นแบบของค่าย CFmoto
ปุ่มโปรโมชั่น เดือนมกราคม 2562

จะเห็นได้ในงานโชว์รถต่างๆ ทั่วโลกที่ได้จัดแสดงขึ้น รวมถึงที่เมืองไทยด้วยเช่นกัน  และก่อนที่ CFMOTO จะมีการผลิตรถออกมาในท้องตลาดก็ต้องมีรถต้นแบบเช่นเดียวกัน CFMOTO’S VENATENAL V.02 NK CONCEPT BIKE RELEASED เป็นอีกหนึ่งรถต้นแบบที่ได้มีการสร้างขึ้นมาเพื่อแสดงให้เห็นถึงแนวคิดใหม่ๆของรถจักรยานยนต์ คราวนี้ลองมาดูกันว่ารถต้นแบบของ CFMOTO นั้นจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไรก่อนที่จะมีการผลิตออกมาในท้องตลาด

CFMOTO V.2-NK ถือเป็นรถต้นแบบที่นำเสนอถึงนวัตกรรมที่น่าตื่นเต้นซึ่ง นายเฉินเฉิงหงษ์ หัวหน้าทีมวิจัยและพัฒนา CFMOTO กล่าวว่า “เราต้องการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจ คุ้มค่าด้วยคุณสมบัติสำคัญต่างๆให้กับตัวรถ ทุกอย่างที่เราต้องการจะอยู่ที่รถจักรยานยนต์ที่มีแนวคิดที่สอดคล้องกัน สำหรับ V.20-NK เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมทุนระหว่าง CFMOTO และ KTM เพื่อพัฒนาโมเดลรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ให้มีสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกขึ้น” จากรถต้นแบบจะเห็นได้ว่าตัวจะมีความคล้ายคลึงกับรถที่ได้ผลิตออกมาสู่ท้องตลาดแล้ว ความเป็นเอกลักษณ์กับรถสไตล์ Naked ทำให้รถดูล้ำสมัย และลงตัวด้วยเฟรมถักที่ช่วยในการลดน้ำหนักของตัวรถแต่ว่าเหมือนกับได้โชว์สัดส่วนของตัวรถ กลายเป็นเอกลักษณ์ของรถสไตล์ Naked

มุมต่างๆ ของตัวอย่างรถ

Kiska Design ผู้ออกแบบรถจักรยานยนต์ CFMOTO ได้มองว่า NK ในตัวปัจจุบันนั้นมีรูปแบบที่โฉบเฉี่ยวและความท้าทายให้กับผู้ที่อยากจะลองสัมผัสถึงความแปลกใหม่ จนออกเป็นรุ่น NK อย่างที่เห็นไปทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น 250NK 400NK หรือว่า 650NK ที่เป็นรถสไตล์เน็กเก็ต นอกจากนั้นแล้ว CFMOTO ยังมีหมัดเด็ดอีกอย่างกับแนวคิดจาก RC8 Superbike ของ KTM ด้วยการออกแบบเครื่องยนต์ V-Twin ที่มั่นใจได้ในเรื่องของพละกำลังจากเครื่องยนต์ ที่สามารถตอบสนองการขับขี่ได้สนุกในทุกช่วงกำลังของเครื่องยนต์ ที่กำลังจะออกมาให้เห็นกันด้วย และนี่เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น

รถต้นแบบด้านหลัง

ถึงแม้ตัวรถต้นแบบจะยังไม่สามารถขับขี่ได้จริง แต่ก็เป็นรถที่ทำให้เห็นได้ถึงแนวคิดในด้านต่างๆ ของตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปทรงหรือว่าเทคโนโลยีต่างๆ ที่อยู่บนตัวรถ อย่าง V.20 ก็ทำให้เห็นแล้วว่า รถจักรยานยนต์ CFMOTO พร้อมเต็มสูบที่จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่รักการขับขี่อย่างแท้จริง

ประสบการณ์การเดินทางใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น CFMOTO AllRide ในฐานะผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ CFMOTO อย่างเป็นทางการ ก็พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กับผู้ที่รักการขับขี่ในทุกรูปแบบ เพราะการขับขี่คือความท้าทายใหม่ที่หาได้ไม่รู้จบ

ข้อมูลอ้างอิง www.cfmoto.com.au

ปุ่มโปรโมชั่น เดือนมกราคม 2562
ปุ่มทดสอบขับขี่รถรุ่นต่างๆ ของ CFMoto

บทความโดย สะบัดคันเร่ง

คลุกคลีเรื่องรถมอเตอร์ไซค์มาร่วม 20 ปี ขี่รถทุกรูปแบบทั้งในประเทศ ต่างประเทศและสนามแข่ง ขอให้เป็น 2 ล้อขี่ได้หมดและยังพร้อมเติมประสบการณ์กับคันเร่งต่อไป