CFMOTO เยือน นครนายก

รวมกลุ่ม CFMOTO

ช่วงนี้เริ่มมีการออกทริปกันบ้างแล้วนะครับสำหรับวันนี้เป็นทริปแบบ One Day Trip กับ CFMOTO AllRide จริงๆ เลยนะครับ ผู้เขียนเองไม่ไม่ได้ไปด้วย เลยให้น้องๆ ที่ไปทริปมากลับมาเล่าให้ฟังว่าเป็นยังไงบ้าง ทริปนี้เราไปกันที่ จังหวัดนครนายก ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก วันที่ไปกันคือวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 ซึ่งช่วงที่ฟ้าครึ่มหน่อยๆ แต่เชื่อว่ายังไงก็ไม่ตก (เพราะผู้เขียนปักตะไคร้แล้ว (=^_^=))

จุดรวมตัวแรกของทริป CFMOTO AlLRide

เช้าวันที่แสนสดใสบวกกับมีฝนโปรยปรายหน่อยๆ 555 เรามารวมตัวพร้อมกันที่ CFMOTO AllRide สาขารามคำแหง งานนี้ออกเดินทางตั้งแต่ 07.00น มีหลากหลายรุ่นที่ร่วมขบวนไปในครั้งนี้ 650nk 650mt ถือว่าได้ลองขับขี่กันแบบยาวๆ ของจริงดูกันไปเลยว่าจะสามารถขี่ไดทนทานขนาดไหน

รวมตัวที่ CFMOTO AllRide

จุดพักแรก มองเทรอส์ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม

หลังจากออกมาจาก CFMOTO AlLRide แล้ว เราวิ่งเส้นลำลูกกา คลอง12 ไปจนถึงนครนายก ซึ่งจุดพักแรกอยู่ที่ “มองเทรอส์ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม ซึ่งเป็นร้านกาแฟที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทุ่งนา บริเวณร้านมีการจัดเหมือนโรงนา สถานที่นี้ตั้งอยู่ในอำเภอองค์รักษ์ รังสิตคลอง 15 เป็นคาเฟ่ที่มีพื้นที่กว้างขวางมีการจัดแบ่งเป็นโซนไว้หลากหลาย ตั้งแต่โซนขายเครื่องดื่ม โซนทุ่งนาและทางเดินที่ทำจากไม้ไผ่ รวมถึงฟาร์มเลี้ยงไก่ขนาดเล็ก มีพื้นที่นั่งเล่นริมน้ำ

ร้านกาแฟ มองเทรอส์ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม
ถ่ายรูปที่ มองเทรอส์ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม
รวมตัวที่ มองเทรอส์ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม
แวะให้อาหารปลา มองเทรอส์ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม
ด้านใน มองเทรอส์ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม
ร้านมองเทรอส์ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม

อุโมงค์ต้นไผ่

เป็นอีกหนึ่งที่เหล่าไบค์เกอร์ไม่ควรพลาด จุดนี้เป็นจุดที่หลายๆ คนที่มานครนายกจะต้องมาถ่ายรูปจุดขึ้นชื่อ อุโมงค์ไม้ไผ่ซึ่งเต็มไปด้วยต้นไผ่นับร้อยที่โค้งงอเข้าหากัน จุดนี้เป็นจุดที่กลุ่ม CFMOTO นครนายก มาร่วมในทริปครั้งนี้ด้วย เส้นทางนี้มีความยาว 800 เมตร เมื่อเดินตรงไปเรื่อยๆ จะพบกับ “วัดจุฬาภรณ์วรนาราม” ยังไงเดินถ่ายรูปเสร็จแล้วอย่าลืมแวะเข้าไปไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิตด้วยนะครับผม (สาธุ) (-/l\-)

อุโมงค์ไม้ไผ่ จังหวัดนครนายก
cfmoto ถ่ายรูปอุโมงค์ไม้ไผ่ จังหวัดนครนายก

เขื่อนขุนด่านปราการชล

หลังจากแวะถ่ายรูปที่อุโมงค์ไม้ไผ่แล้ว มุ่งหน้าต่อไปกันที่เขือนขุนด่านปราการชน เดิมทีเขือนนี้มีชื่อเก่าว่า เขือนคลองท่าด่าน ตั้งอยู่ที่บ้านท่าด่าน หินตั้ง จังหวัดนคารนายก ซึ่งเป็นเขื่อนที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามอย่างมาก เขือนนี้สร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลดุลยเดช” เพื่อช่วยกักเก็บน้ำในช่วงหน้าฝน เขือนนี้ได้สร้างครอบฝายท่าด่านเดิม ในช่วงหน้าแล้งเขื่อนก็จะทำการปล่อยน้ำลงมาข้างล่างเพื่อให้เกษตรกรได้ใช้น้ำเพื่อการเพาะปลูก

แวะถ่ายรูปที่ เขื่อนขุนด่านประการชล

อุทยานเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่หรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่า เขาใหญ่ เป็นอุทยานแห่งแรกของประเทศไทย ที่มีอาณาเขตครอบคลุม 11 อำเภอ ของ 4 จังหวัดได้แก่ อำเภอมวกเหล็ก อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมาหรือโคราช อำเภอปากช่อง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดปราจีนบุรี  อำเภอนาคี อำเภอกบินทร์ยุรี อำเภอประจันตคาม อำเภอเมือง  และจังหวัดนครนายก อำเภอปากพลี อำเภอบ้านนา อำเภอเมือง  ต้องบอกว่าเป็นธรรมชาติที่แนะนำอยากให้ไปมากๆ เลยครับสำหรับใครที่อยากพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ ชมน้ำตกแสนสวย

เข้าอุทยานเขาใหญ่ จังหวัดนครนายก
รวมตัวถ่ายรูป กลุ่ม cfmoto ที่ เขาใหญ่

สำหรับกิจกรรมดีๆ ที่ทาง CFMOTO AllRide จัดขึ้นครั้งนี้ ใครพลาดไม่ได้ไป ไม่ต้องเสียใจไปนะครับครั้งหน้ายังมี ติดตามกิจกรรมดีๆ หรือเรื่องราวบาทความ ข่าวสารต่างๆ ได้ที่ cfmotoallride.com

ติดต่อสอบถามหรือพูดคุยกับเรา

inbox

LINE