ต่อใบขับขี่ออนไลน์ง่ายๆ ด้วยตัวเองฉบับ 2020

สวัสดีครับกลับมาเจอกับบทความดีๆ ที่เราอยากมอบให้กับทุกท่านอีกครั้ง ในช่วงนี้เราก็เห็นแล้วว่าเชื้อโควิค-19 กำลังระบาดอย่างต่อเนื่องในประเทศไทยในขณะนี้ ทำให้หลายองค์กรต้องมีมาตรการในการป้องกันและอำนวยความสะดวก เราจะมาพูดถึงการต่อใบขับขี่แบบออนไลน์ ฉบับปี 2020 ในขณะนี้ได้มีการขยายเวลาการต่ออายุใบขับขี่ตั้งแต่ 31 มีนาคม 63 ไปจนกว่าจะมีการยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน แต่ในระหว่างนี้ท่านสามารถเข้ารับการอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ได้ผ่านทางเว็บไซต์ของกรมขนส่งทางบก

มาตรฐานในการต่อใบขับขี่
ขั้นตอนการลงทะเบียน

ขั้นตอนการ “ต่อใบขับขี่ออนไลน์”

ขั้นตอนที่ 1 ก่อนอื่นทุกท่านเข้าไปเว็บไซต์ของกรมขนส่งทางบกก่อน https://www.dlt-elearning.com/ หลังจากที่เข้าไปยังหน้าเว็บไซต์แล้วคลิกที่ปุ่ม “ลงทะเบียนเข้ารับการอบรม” จากนั้นจะมี POPUp โผล่ขึ้นมาด้านข้างให้กรอกข้อมูล โดยกรอก เลขบัตรประชาชน ,เลขที่ใบอนุญาตขับขี่, วันออกใบอนุญาตขับรถ, วันสิ้นสุด, และเลือกการอบรม จากนั้นคลิกปุ่ม ขั้นตอนต่อไป

กรอกรายละเอียดข้อมูล

ขั้นตอนที่ 2 ชมวิดีโอ

หลังจากที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการชมวิดีโอโดยต้องดูตั้งแต่เริ่มต้นจนจบและห้ามปิดคลิปอบรมเด็ดขาด ถ้าปิดวิดีโอไปแล้วจะต้องเริ่มดูใหม่ทั้งหมด หลังจากที่ดูจบแล้วให้คลิกปุ่ม “ขั้นตอนสุดท้าย”

ผู้ชายดูคลิปวิดีโอในมือถือ

 3 การกรอกข้อมูล

เกือบสำเร็จแล้ว ขั้นตอนนี้คือการยืนยันตัวตนอีกครั้งให้ท่านทำการกรอกข้อมูลเลขบัตรประจำตัวประชาชน และเลขที่ขับขี่ใบอนุญาตขับรถจากนั้นคลิกปุ่ม “เสร็จสิ้น”

กรอกข้อมูล

หลังจากทุกอย่างเสร็จสิ้นเราสามารถตรวจสอบผลการอบรมของเราได้ที่หน้าเว็บไซต์ ที่ผมทิ้งลิ้งค์ไว้ด้านบนโดยกดคำว่า “ตรวจสอบสถานะการอบรมออนไลน์” ให้เราใส่เลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก และคลิกที่ปุ่ม ตรวจสอบสถานะ

4. นำผลไปที่กรมขนส่ง

ข้อสุดท้ายแล้ว ท่านสามารถนำผลไปติดต่อที่สำนักงานขนส่งได้ทั่วประเทศหรือใกล้บ้านของเรา แต่เราจะต้องผ่านการทดสอบสมรรถภาพของร่างกายก่อนด้วย เรามีเวลายื่น 90 วันหลังจากที่ผ่านการอบรมเรียบร้อยแล้ว

เงื่อนไขของการต่อใบขับขี่ออนไลน์

การที่เราจะสามารถต่อใบขับขี่ออนไลน์ได้นั้นมันช่างง่ายแสนง่ายเลยใช่ไหมครับ แต่มันก็มีข้อแม้อยู่เหมือนกัน ข้อแม้ของมันก็คือการที่เราจะสามารถอบรมออนไลน์ได้นั้นจะต้องเป็นผู้ที่ใบขับขี่หมดอายุไม่เกิน 1 ปี หรือผู้ที่ต้องการต่อใบขับขี่ล่วงหน้าไม่เกิน 90 วัน ส่วนผู้ที่เริ่มทำครั้งแรกหรือใบขับขี่หมดอายุเกิน 1 ปี ไปแล้ว ยังคงงดจนกว่าสถานการณ์ต่างๆ จะดีขึ้น

ทั้งหมดนี้คือการต่อใบขับขี่ออนไลน์ที่ง่ายมากๆ เลยใช่ไหมครับ สำหรับใครที่ใบขับขี่ใกล้หมดแล้วก็อย่าลืมมาต่ออายุกันด้วยนะครับจะได้สามารถขับขี่ได้แบบถูกกฎหมาย วันนี้ CFMOTO AllRIde ต้องขอตัวเพียงเท่านี้ก่อน ครั้งหน้าจะมีบทความอะไรดีๆ อย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ cfmotoallride.com หรือเพจ facebook.com/cfmotoallride

ติดต่อสอบถามหรือพูดคุยหรือซื้อออนไลน์กับเรา

inbox facebook

LINE