CFMOTO 400NK บิ๊กไบค์พิกัดขนาดกลาง พร้อมตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

ความท้าทายใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับ CFMoto AllRide ที่อยากจะให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัส กับอีกหนึ่งอารมณ์ของการขับขี่ที่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างครอบคลุมมากที่สุดกับ CFMoto 400NK จากความนิยมรถในสไตล์เนกเก็ตไบค์มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยรูปทรงที่เหมือนกับตัวรถได้โชว์ให้เห็นเรือนร่างอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นแฟริ่งด้านหน้าที่แทบจะไม่มีอะไรมากนักนอกจากแค่ชุดแฟริ่งที่ไฟหน้า

จึงทำให้รถสไตล์เนกเก็ตค่อนข้างได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง และนี่คือแรงบวกที่ทำให้ CFMoto 400NK ได้เข้ามาต่อยอดให้กับไบค์เกอร์สายเนกเก็ต พร้อมกันนี้ CFMoto AllRide ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเขต กรุงเทพปริมณฑล เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่พร้อมให้ทุกคนได้คนได้เข้ามาทำความรู้จักกับความเป็นตัวตน CFMoto 400NK ให้มากขึ้น

cfmot 400nk
cfmoto 400nk Blue

CFMoto 400NK จัดว่าเป็นรถบิ๊กไบค์ขนาดกลาง พร้อมกับความจุกระบอกสูบ 400.4 ซีซี ช่วงชักกระบอกสูบ 68.4 x 54.5 มิลลิเมตร ให้กำลังอัด 11.1 : 1 กับเครื่องยนต์แบบ 2 ลูกสูบ 4 จังหวะ 8 วาล์ว DOHC พร้อมด้วยระบายความร้อนด้วยน้ำ พละกำลังเครื่องยนต์ในสเป็คนี้ถือว่าเป็นเครื่องยนต์ที่สามารถใช้เดินทางในเมืองหรือใช้ในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงการเดินทางท่องเที่ยวหรือการออกทริปได้อย่างคล่องตัว หากมองแล้วเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองเรื่องความคุ้มค่าของการใช้งาน และยังประหยัดน้ำมันได้ดีทีเดียว

Engine CFMoto 400NK

เรื่องของพละกำลังจากเครื่องยนต์ ในด้านของเทคโนโลยีเอง CFMoto 400NK ยังได้มีการนำเทคโนโลยีการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงจาก BOSCH EFI มาใช้จึงทำให้การจ่ายน้ำมันได้ตามรอบเครื่องยนต์อย่างมีประสิทธิภาพ และยังแม่นยำด้วยการจุดระเบิดจากการควบคุมกล่อง ECU ที่ส่งผลให้มีกำลังถึง 41 แรงม้า ที่รอบเครื่องยนต์ 9,500 รอบ พร้อมกับแรงบิด 34.4 นิวตันเมตร ที่ 7,500 รอบ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์แบบ 6 สปีด

Engine Cfmoto 400NK ฝั่งขวา

ไม่ใช่แค่เรื่องของระบบการส่งกำลังจากเครื่องยนต์เพียงอย่างเดียวที่จะทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ 400NK ยังได้เติมในส่วนของแผงหน้าปัดที่มีการเลือกใช้ระบบจอแบบ LCD เข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเพื่อการใช้งาน มองเห็นการทำงานได้อย่างชัดเจนรวมถึงระบบที่จะคอยแจ้งเตือนถึงการทำงานของเครื่องยนต์ด้วย

หน้าจอ CFMoto 400NK

ด้านของตัวรถมีความกว้างเพียง 757 มิลลิเมตร ความยาว 2114 มิลลิเมตร และความสูงเพียง 1100 มิลลิเมตร ความสูงจากพื้นถึงเบาะเพียง 815 มิลลิเมตร ความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องเครื่อง 150 มิลลิเมตร ความกว้างของฐานล้อ 1415 มิลลิเมตร เดินทางไกลแบบสบายด้วยความจุของถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาด 17 ลิตร ก็เพียงพอกับการเดินทางทั้งใกล้และไกลแล้ว

ในด้านการออกแบบ 400NK เป็นรถสไตล์เนคเก็ตที่มองดูแล้วปราดเปรียวและให้ความคล่องตัวในทุกการขับขี่ ด้วยสาเหตุจากการออกแบบในเรื่องของเฟรมรถที่มีน้ำหนักเบาและสามารถควบคุมรถได้ง่าย 400NK จึงถูกเลือกใช้เฟรมที่มีลักษณะเด่นที่ความเบา แข็งแรงทนทาน ทนต่อแรงบิดและแรงกระชากจากเครื่องยนต์ และแน่นอนว่าจะเป็นเฟรมที่ทำให้ควบคุมรถได้ง่ายไม่ว่าจะขับขี่ในโค้งหรือทางตรง นอกจากนั้นแล้วในส่วนของการทำงานแบบเชื่อมต่อที่จะช่วยซับแรงกระแทกอีกอย่างหนึ่งก็คือช่วงล่าง โช้คอัพหน้า 400NK ได้เลือกใช้การทำงานแบบน้ำมันผสมกับแก๊สด้วยกัน ส่วนโช้คหลังจะวางในตำแหน่งตรงกลางรถและวางในลักษณะแนวเดียวกับตัวรถทำมุม 45 องศา ช่วยดูดซับแรงกระแทกได้อย่างยอดเยี่ยม

ขนาดโช้คหน้าของ CFmoto 400Nk
รูปภาพโช้คหลัง CFmoto 400nk

บอกได้เลยว่า 400NK จัดเรื่องความปลอดภัยมาให้ได้ครบเซ็ทด้วยระบบเบรกแบบ  Hydraulic Disc ตัวที่นำมาจำหน่ายในประเทศไทยจะไม่มีระบบ ABS  ด้วยระบบเบรกหน้าคู่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 300 มิลลิเมตร ดิสก์เบรกหลังเดี่ยวมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 240 มิลลิเมตร ขนาดยางหน้าใช้อยู่ 120/70-17 และยางหลังใช้ขนาด 160/60-17

ทั้งมิติของตัวรถและสเป็คเครื่องยนต์เป็นรถที่มีขนาดกะทัดรัดเหมาะกับการเดินทางในทุกรูปแบบ จึงไม่อาจปฏิเสธได้ถึงความครบเครื่องของ 400NK ที่มีการถ่ายทอดมาจากตระกูล NK ได้อย่างชัดเจนและโดดเด่นทีเดียว และเป็นความสมบูรณ์แบบสำหรับสายเนกเก็ต กับความสมบูรณ์แบบนี้สามารถเข้าไปสัมผัสกันได้ที่ CFMOTO AllRide ได้ทั้ง 2 สาขา รามคำแหง 146 และ แจ้งวัฒนะ สามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลได้เช่นกัน หรืออีกหนึ่งช่องทาง Social media

Website : CFMoto AllRide

Facebook : CFMOTO ALLRIDE

ข้อมูลอ้างอิง global.cfmoto.com